5 Loại rau củ quả giúp thanh nhiệt và giảm mẩn ngứa mùa hè
Chế độ dinh dưỡng góp phần rất quan trọng, giúp người bệnh có sức khỏe chống chọi các tác nhân gây bệnh, trong đó bao gồm cả những triệu chứng dị ứng, mẩn ngứa ngoài da. Vậy nên những món ăn nào giúp thanh nhiệt, giảm mẩn ngứa mùa hè?
Cổ nhân có câu: DƯỢC BỔ KHÔNG BẰNG THIỆN BỔ nghĩa là: "Uống thuốc bổ không bằng ăn đồ bổ". Vì vậy, nên bổ sung chất dinh dưỡng qua chế độ ăn. Cùng VCP khám phá các loại rau củ tốt cho sức khỏe, thanh nhiệt mùa hè nhé!
Mướp đắng
Mùa hè thường xuyên ăn mướp đắng giúp cơ thể ung dung tự tại, nhẹ nhàng thanh thoát. Đặc biệt thích hợp cho người có cơ địa khô, nhiệt, dễ bị táo bón, mẩn ngứa ngoài da.
Đậu que
Đậu que giúp tăng khẩu vị, dưỡng vị hạ khí, lợi thủy tiêu thũng, cường tráng gân cốt, giảm thiếu máu do thiếu sắt.
Cà rốt
Cà rốt còn có 1 tên gọi mỹ miều là TIỂU NHÂN SÂM. Cà rốt chứa lượng natri vừa đủ để duy trì huyết áp ở mức hợp lý trong cơ thể. Đối với những người ăn cà rốt thường xuyên, huyết áp sẽ luôn ở trong tình trạng ổn định và trong tầm kiểm soát. Thường xuyên ăn carot sẽ giúp cho da không bị sần sùi bong vảy ở người bị viêm da cơ địa thể khô.
Mướp
Mướp có tác dụng Thanh nhiệt hoá đàm, lương huyết giải độc. Rất thích hợp dùng khi người có dấu hiệu nhiệt bệnh, phiền nhiệt, ho, mẩn ngứa da, da dẻ nổi mẩn không rõ nguyên nhân.
Củ sen
Củ sen sống có tác dụng Thanh nhiệt nhuận phế, lương huyết hóa ứ; khi nấu chín thì giúp kiện tỳ khai vị, ích huyết bổ tủy, kiện não an thần, hỗ trợ các chứng khô da, ngứa da do khô bong vảy.
Hy vọng với những thôn tin hữu ích trên, bạn sẽ chế biến được những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe gia đình mình!